Uống nhiều nước cũng có hại

Thảo luận trong 'Khoáng chất' bắt đầu bởi Admin, 1/1/15.

 1. Admin Administrator

   
  Thiếu thức ăn, con người ốm lại và có thể sống rất lâu, nhưng thiếu nước người ta có thể bị gục ngã trong vài giờ.

  Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, quan trọng là điều không thể phủ nhận, nhưng nếu uống dư nước thì sao, người ta nghiên cứu ra rằng: dư nước cũng không tốt, thậm chí có thể gây ra tử vong.

  [​IMG]

  Uống nhiều nước sẽ làm cho thận bị quá tải, đường đi của nước là vào dạ dày, vào máu, sau đó được thảy ra bàng quan qua thận, nếu quá trình thảy này quá nhiều, thận bị rối loạn và thải luôn cả dưỡng chất cùng các nguyên tố vi lượng. Những người bị cao huyết áp nếu uống quá nhiều nước sẽ vô cùng nguy hiểm.

  Nhiều nước trong máu sẽ làm giảm nồng độ natri và gây sưng tế bào, có thể gây ra cảm giác lơ mơ, bị co giật, hôn mê, tệ nhất có thể dẫn đến tử vong bởi các tế bào não bị sưng.

  Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia về thời điểm uống nước:

  6 - 7 giờ: Sau 1 đêm dài, cơ thể bạn bị thiếu nước rất nhiều. Ngay khi vừa thức dậy, bạn nên uống liền một ly nước, sau đó 30 hãy nên ăn sáng.

  8 - 9 giờ: Nên tiếp tục uống 1 cốc nước làm cho tinh thần sảng khoái để bắt đầu công việc cho một ngày mới.

  11 giờ: Khi đã làm việc vài giờ, cơ thể sẽ tiếp tục thiếu nước, lúc này bạn cần nước để giảm căng thẳng và bù đắp cho lượng nước đã tiêu hao.

  12 giờ: Sau bữa ăn trưa, một cốc nước sẽ giúp cho hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn.

  15 - 16 giờ: Là giờ bạn dễ cảm thấy buồn ngủ, mất sức, bạn nên đi quanh phòng và thưởng thức một ly nước trên tay.

  17 giờ: Một cốc nước trước khi rời nơi làm việc giúp giảm cảm giác mệt và đói, đặc biệt lại rất tốt cho người ăn kiêng.

  22 giờ: trước khi ngủ nên uống 1-2 cốc nước, vì thời gian ngủ khá dài mà cơ thể bạn cần nước liên tục cho da, phổi làm việc suốt cả đêm.​

  Trên đây chỉ là lời khuyên áp dụng cho công việc văn phòng, trên thực tế tùy vào mức độ công việc, độ tiết mồ hôi, điều kiện nơi làm việc mà bạn sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp với mình.

Chia sẻ trang này