Trẻ thông minh hơn nhờ đi bộ tới trường

Thảo luận trong 'Làm mẹ' bắt đầu bởi Admin, 20/7/15.

 1. Admin Administrator

   
  Không cần đề cập quá nhiều chúng ta cũng biết được công dụng tuyệt vời của việc đi bộ đến sức khỏe và với trẻ em cũng vậy, trẻ em đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường sẽ giảm nguy cơ béo phì, giảm stress trong cả ngày học. Nhưng điều tuyệt vời hơn cả là việc đi bộ còn giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

  Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ được cha mẹ đưa đón hoặc đi bằng các phương tiện giao thông công cộng đến trường thường gặp khó khăn trong việc tập trung khi học tập tại trường. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ này có huyết áp cao gấp 3 lần so với những trẻ đi bộ đến trường khi chúng làm bài kiểm tra trong ngày, mức độ stress ở các học sinh đi xe hơi đến trường cũng cao hơn khoảng hai lần so với các em tự đi bộ.

  [​IMG]

  Đi bộ tới trường là một trong những hình thức luyện tập tốt nhất dành cho trẻ không những tiết kiệm được chi phí cho cha mẹ, bảo vệ môi trường, mà còn tốt cho tư duy của trẻ để học tập được hiệu quả hơn cũng như phương thức tốt để giáo dục trẻ.

  Theo các nhà nghiên cứu, việc đi bộ hay đi xe đạp đến trường sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tập trung hơn. Nhờ vậy, những bài học ở trường sẽ được chúng nắm bắt nhanh và hiểu cặn kẽ hơn.

  Các nhà khoa học đã khuyên rằng, cho trẻ vận động và tập thể dục thường xuyên làm tăng lưu thông máu và cung cấp oxy cho não, qua đó giúp ngăn trẻ thông minh hơn ngừa bệnh mất trí nhớ. Vì vậy, để tăng cường khả năng học tập của trẻ, các bậc cha mẹ hãy để cho con em mình tự đi bộ hay đi xe đạp tới trường. Tuy nhiên, cha mẹ chỉ nên cho trẻ đi bộ trên một đoạn đường vừa sức với các em là từ 0,5 – 1km mà thôi. Nếu đi quá lâu các em sẽ thấy mệt mỏi và tác dụng của việc đi bộ coi như không có và còn có thể gây tác dụng ngược lại. Nếu cho trẻ đi bộ cần được sự đi kèm hoặc hướng dẫn của cha mẹ (đi sát lề đường bên phải, đi giày dép khi ra ngoài…).

Chia sẻ trang này