Thực phẩm tuyệt đối tránh khi bạn đang đói bụng

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 28/7/16.

 1. Khi cơn đói kéo đến bạn có thể muốn giải quyết chúng ngay lập tức bằng cách nạp ngay cho cơ thể một thứ đồ ăn, thức uống nào đó. Nhưng không phải ăn gì, uống gì cũng được. Những đồ thực phẩm dưới đây bạn tuyệt đối không nên ăn khi dạ dày trống rỗng.

  [​IMG]

  Trà xanh

  Uống trà xanh khi dạ dày trống rỗng sẽ gây hại nghiêm trọng đến dạ dày, do chất tanin trong trà xanh sẽ làm loãng dịch vị, giảm chức năng tiêu hóa, gây ra nhiều rắc rối như táo bón, buồn nôn và ói mửa. Thời gian lý tưởng nhất để uống trà xanh là một giờ trước và sau bữa ăn.

  Cà chua

  Cà chua chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic. Khi ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit, hình thành các cục không hòa tan, gây ảnh hưởng đến dạ dày, khiến khó chịu. Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây ra đau bụng, nôn mửa và thậm chí là sốc.

  Quả hồng

  Trong quả hồng có chứa chất tanin và chất pectin. Khi ăn hồng lúc đói, hai chất này dưới tác dụng của axit dạ dày sẽ hình thành sỏi trong đó. Nếu sỏi này không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, chúng sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa và gây ra những cơn đau bụng trên, nôn mửa, nôn ra máu… rất nguy hiểm.

  Chuối

  Trong chuối có nhiều hàm lượng Magiê, nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Magiê trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Magiê và Canxi gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.

  Kẹo

  Kẹo là loại đồ ăn chứa rất nhiều đường, Khi ăn nhiều kẹo trong lúc đói bụng, lượng đường trong kẹo sẽ được nạp một cách nhanh chóng vào trong cơ thể mà không có sự điều tiết thích hợp. Điều này sẽ làm tăng cao lượng đường trong máu và dẫn đến bệnh tật. Hơn nữa, ăn kẹo lúc đói, còn làm phá với sự cân bằng axit-base và sự cân bằng của các loại vi sinh vật, không có lợi cho sức khỏe.

  Bia, rượu

  Uống rượu, bia khi đói, đặc biệt là rượu mạnh là sai lầm cực lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là dạ dày, bởi niêm mạc dạ dày và thực đạo bị chất cồn kích thích dễ phát sinh tổn thương làm cho dạ dày đau đớn, thậm chí có hiện tượng nôn mửa, chảy máu, lâu ngày dẫn tới viêm dạ dày cấp tính.

  Nước lạnh

  Khi bụng trống rỗng thì tốt nhất không nên uống các loại nước lạnh. Khi uống nước lạnh các phản ứng tiêu hóa không có lợi sẽ xảy ra.Hiện tượng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ gây ra các phản ứng enzyme, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. Đặc biệt là phụ nữ sẽ bị rối loạn kinh nguyệt nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

  Sữa

  Sữa có chứa lượng lớn protein nhưng nếu chúng ta uống sữa trong tình trạng dạ dày trống rỗng, protein sẽ bị ép thành năng lượng nhiệt tiêu thụ.Khi bụng đói, acid dịch vị tiết ra nhiều, nếu lúc này uống sữa, trong sữa có đạm casein, dịch vị dạ dày gặp casein sẽ kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa. Người uống sữa lúc đói bụng sẽ thấy bụng khó chịu.

Chia sẻ trang này