Tác hại cực kỳ nguy hiểm của việc giảm cân cấp tốc

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 27/7/16.

 1. Kiểm soát cân nặng luôn là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ trăn trở và tìm mọi cách để có thể đạt được một thân hình lý tưởng. Tuy nhiên, hiện nay vì muốn giảm cân cấp tốc nên rất nhiều chị em đã có những phương pháp ép cân mà hậu quả để lại vô cùng lớn.

  Suy dinh dưỡng

  [​IMG]


  Việc ăn kiêng trong một thời gian dài sẽ làm làm thiếu hụt lượng đường, protein vàcác chất dinh dưỡng khác như các loại vitamin, muối vô cơ,... đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Nhịn ăn, ăn kiêng quá lâu sẽ gây thiếu hụt chất dinh dưỡng, làm rối loạn điện giải, cơ thể suy kiệt, suy tim, suy hô hấp, nguy hiểmh nhất có thể dẫn tới tử vong.

  Thiếu năng lượng

  Một thực đơn nghèo nàn dinh dưỡng sẽ không thể cung cấp đủ lượng calories. Thiếu calories đồng nghĩa với việc có thể sẽ thiếu năng lượng để hoạt động. Lúc này, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải thiếu sức sống.

  Sỏi mật

  Việc phải hạn chế những đồ ăn có hàm lượng mỡ dẫn đến việc lượng mỡ và cholesterol trong cơ thể sụt giảm đột ngột, gây cảm giác đói.Khi cơ thể bị thiếu hụt các chất cần thiết do ăn kiêng để lại làm cho túi mật không thể chuyển đủ lượng dịch mật cho ruột non, lượng dịch mật tụ lại sẽ chuyển hóa thành sỏi, về lâu dài sẽ gây ra bệnh sỏi mật.

  Loãng xương

  Một chế độ ăn kiêng để giảm cân chắc chắn sẽ không thể cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể. Khi lượng canxi bị hao hụt sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho xương. Xương sẽ nhanh mất đi sự liên kết bền vững vốn có, loãng xương hay thoái hóa xương là điều tất yếu có thể xảy ra.

  Gan nhiễm mỡ

  Khi cơ thể ở trong tình trạng thiếu protein trong một thời gian dài do ăn kiêng quá mức, lượng đường trong máu thấp khiến cơ thể phải tăng phân giải mỡ để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi mỡ phân giải nhiều, lượng acid béo đi vào trong máu nhiều dẫn đến tích trữ mỡ trong gan.Hơn nữa việc cung cấp chất dinh dưỡng không đều cũng làm thiếu hụt hàm lượng acid amin của protein vận chuyển mỡ, cơ thể không kịp thời di chuyển triglycerid trong tế bào gan, dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Chia sẻ trang này