Tác hại của đường

Thảo luận trong 'Khoáng chất' bắt đầu bởi Admin, 19/1/15.

 1. Admin Administrator

   
  Đường là một thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống của con người. Không chỉ là một gia vị trong bếp, đường còn rất quan trọng với sức khỏe con người, đường giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, làm cho tinh thần sảng khoái và khỏe khoắn hơn. Nhưng tiêu thụ quá nhiều đường mỗi ngày sẽ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

  Có rất nhiều loại đường và những thứ tương tự như đường nhưng chúng ta sẽ xem xét loại đường phổ biến nhất đó là đường Fructo, bao gồm đường mía và Sirô bắp.

  [​IMG]

  Đường Fructo gây ra một tác hại lớn đến não, khiến cho não không thể kiểm soát được lượng thức ăn mà bạn đã ăn vào, bạn sẽ không có cảm giác no, do đó sẽ ăn liên tục dẫn đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng bị rối loạn. Chế độ ăn quá nhiều đường có thể làm tăng 58% nguy cơ bệnh trầm cảm.

  Insulin được biết tới như một chất béo sản sinh và dự trữ hoocmon. Ăn một lượng đường quá lớn tạo ra sức đề kháng insulin cho cơ thể. Các tuyến tụy sinh ra quá nhiều insulin và trở thành hội chứng đề kháng insulin, gây nên bệnh tiểu đường type 2, gây xơ vữa động mạch, tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

  Lượng đường huyết trong cơ thể có ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Khi đường vào cơ thể sẽ kết hợp với protein làm biến đổi cấu trúc tạo ra các protein không mong muốn phá vỡ nội tiết tố của bạn và kích thích các gốc tự do, gây bệnh, phá hủy các ADN và dẫn đến lão hóa.

  Ăn quá nhiều đường có thể làm suy giảm hệ thống lọc ở cầu thận và là nguyên nhân gây suy thận. Lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến việc kích thích các hormone gây ra tình trạng cáu kỉnh, bực bội, căng thẳng.Tiêu thụ nhiều đường mỗi ngày còn ảnh hưởng tới lượng canxi trong cơ thể, làm tăng khả năng đàn hồi của nhãn cầu, đường kính nhãn cầu dễ tăng dễ dẫn đến bệnh cận thị.

  Tuy đường có nhiều tác hại nhưng bạn không cần phải kiêng cữ hoàn toàn mà chỉ nên tiêu thụ đường ở mức độ vừa phải. Trung bình mỗi ngày không nên dùng vượt quá 20g đường đối với nữ và 39g đối với nam. Không dùng các loại đồ uống có đường, nên hấp thu đường Fructo từ hoa quả, trái cây và những nguồn thức ăn chứa nhiều chất xơ tự nhiên và vận động thường xuyên.

Chia sẻ trang này