Phụ nữ sống lâu hơn nam giới

Thảo luận trong 'Dưỡng sinh' bắt đầu bởi Admin, 24/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Có nhiều số liệu thống kê vấn đề này, đơn cử 1 kết quả nghiên cứu năm 2012 là một bé gái sẽ có tuổi thọ trung bình là 81,2 và khi một bé trai sinh cùng năm chỉ có 76,4.
  [​IMG]

  Tình trạng các thể cái sống lâu hơn cá thể đực không chỉ tồn tại riêng ở con người mà còn phổ biến ở một số loại động vật có vú khác.
  Từ lúc bào thai

  Trong bụng mẹ, bé gái có sức chống lại bệnh tật hơn bé trai, ngoài ra bé trai lại có nhiều khả năng bị lây nhiễm bệnh tật trước khi sinh hoặc gặp phải các vấn đề khác khi còn trong tử cung.

  Ngay trước thời điểm sinh ra, bé trai cũng chậm hơn bé gái về mặt thể chất, nên sau khi sinh ra bé trai dễ tử vong hơn do các vấn đề về phổi hoặc trí não chưa phát triển đủ.
  Gene

  Đàn ông sở hữu một gene giúp họ có thể chất tốt hơn phụ nữ, nhưng gene này lại làm giảm tuổi thọ.

  Ở Nhật Bản, các nhà nghiên cứu áp dụng kỹ thuật nhân bản vô tính để tạo ra chuột con mà không cần cá thể đực. Đàn chuột con ra đời mà không cần gene từ cá thể đực. Kết quả là những con chuột con này có kích thước cơ thể nhỏ hơn nhưng lại có tuổi thọ trung bình cao hơn 33%. Hệ miễn dịch của chuột con không bố lại hoạt động hiệu quả hơn so với bình thường.

  Một gene được tìm thấy là Rasgrf1, được truyền từ bố sang con, nếu con là đực thì Rasgrf1 hoạt động, làm tăng kích thước cơ thể chuột đực con, nhưng nếu con là cái thì Rasgrf1 tắt không hoạt động. Trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Tomohiro Kono phát biểu: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sự khác biệt tuổi thọ ở giống đực và giống cái bắt nguồn từ gene trong tinh trùng. Do không mang gene Rasgrf1 mà chuột cái có thân hình nhỏ hơn, song lại sống lâu hơn". Giáo sư Kono và nhóm của ông cũng tin rằng kết quả này cũng đúng đối với con người và các động vật có vú khác.

  Rất nhiều chuyên gia khác đã bình luận về kết quả trên, đa số đều không tin rằng 1 gene duy nhất lại có thể quy định được tuổi thọ con người, kết quả cần phải được nghiên cứu nhiều hơn.
  Phụ nữ ít bị tai nạn

  Nam giới thường gặp nhiều rủi ro hơn, phải chịu những sự cố về sức khỏe do chấn thương nhiều hơn so với một người phụ nữ cùng độ tuổi, điều này cũng đơn giản là vì phái mạnh làm việc lớn thì tai nạn cũng lớn thôi.

  Số liệu thống kê thì chấn thương là nguyên nhân đứng thứ 3 gây tử vong ở nam giới, và là nguyên nhân thứ 6 đối với phụ nữ.

  Công việc nặng nhọc, phi công, thủy thủ, thợ hầm mỏ, chiến tranh... cũng là nguyên nhân giảm thọ nam giới ở đây.
  Phụ nữ mắc bệnh tim muộn hơn nam giới

  Căn bệnh giết người hàng đầu này phát triển ở nam giới từ tuổi 30-40, trong khi ở nữ bệnh tim phát triển muộn hơn khoảng 10 năm.

  Bệnh tim là kẻ giết người hàng đầu của cả nam và nữ, nhưng nam giới có nguy cơ phát triển bệnh và tử vong sớm hơn, khoảng ở tuổi 30- 40.
  Phụ nữ thường có quan hệ xã hội tốt hơn

  Phái đẹp có thể dễ dàng nhờ vả, tiếp cận... tạo mối quan hệ với tất cả mọi người, trong khi nam giới gặp nam giới thì thường là đối thủ của nhau, không thì cũng là cấp trên sai việc cấp dưới, nếu đồng nghiệp thì cũng cạnh tranh nhau...

  Có nhiều mối quan hệ tốt đẹp sẽ giảm nguy cơ tử vong tới 50% so với những người còn lại.
  Phụ nữ hay tự chăm sóc bản thân, ít thói xấu hơn

  Phụ nữ rất quan trọng vẻ đẹp, hình dáng bên ngoài, họ dành nhiều thời gian chăm chuốt, so đo... ai đẹp hơn... Trong khi nam giới thường không quan tâm mà lại còn phí sức khỏe cho vấn đề của họ: công việc, lương bổng...

  Khi có vấn đề về sức khỏe: nữ thì đi khám trong khi nam thì bỏ qua hoặc là ngại quá nên giấu luôn. Khả năng tự chăm sóc sức khỏe cơ thể của nam giới bị đánh giá thấp hơn so với phụ nữ rất nhiều lần.

  Ngoài ra các vấn đề khác như: bia rượu, ma túy, lây nhiễm bệnh tật ... cũng là nguyên nhân giảm thọ cho nam giới.

Chia sẻ trang này