Nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Ung thư' bắt đầu bởi Admin, 16/1/15.

 1. Admin Administrator

   
  Các nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới uống 300ml hay khoảng 1 lon nước ngọt mỗi ngày làm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người không dùng đồ uống này. Và nguy cơ gây bệnh không liên quan đến đồ uống khác như nước ép trái cây, trà hay cà phê có đường.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, so với các dạng ung thư khác, nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt ngoài yếu tố di truyền đóng vai trò rất lớn thì chế độ ăn uống rất quan trọng.

  Các nhà khoa học đã làm một cuộc nghiên cứu sức khỏe của hơn 8.000 đàn ông tuổi từ 45 đến 73 trong 15 năm và so sánh thói quen ăn uống của những người đàn ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt với những người không mắc bệnh. Kết quả cho thấy có mối liên hệ rõ ràng giữa nước ngọt và bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

  Nguyên nhân là do đường trong nước ngọt kích hoạt giải phóng nội tiết insulin là tác nhân làm phát triển các khối u. Và nó cũng làm tăng nguy cơ đau tim, tiểu đường, tăng cân, xương giòn, ung thư tuyến tụy, yếu cơ và liệt.

Chia sẻ trang này