Những trái cây càng ăn càng dễ nổi mụn

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 27/7/16.

 1. Mận, xoài, vải, vú sữa, mít,...là những loại trái cây rất giàu các loại vitamin, chất xơ, glucose, vi chất dinh dưỡng… tuy nhiên với tính nóng đặc trưng chúng sẽ khiến làn da phải đối mặt với mụn - kẻ thù nguy hiểm của làn da.

  [​IMG]

  Mận

  Mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt. Đối với phụ nữ mang thai cũng không nên ăn nhiều mận vì sẽ gây mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Ngoài ra, Mận là loại quả có nhiều chất chua (axit) có khả năng phân giải Ca-P và chất protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều, có thể sinh bệnh.

  Vải thiều

  Vải thiều có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng ăn nhiều vải thiều lại gây ra tác hại bởi vải thiều có tính nóng, khi ăn nhiều cơ thể sẽ bị nóng trong và khiến nhiều người bị ốm vì vải thiều.Khi cơ thể bị nóng trong sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện (ăn vải gây nóng gan và lượng đường trong máu tăng cao sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm).

  Đào

  Theo Đông y, đào có vị ngọt, tính nóng nên khi ăn quá nhiều đào trong ngày sẽ gây nóng gan dẫn đến tình trạng nổi mụn nhọt, phát ban. Nhất là đối với những người nóng gan.

  Sầu riêng

  Vì sầu riêng chứa rất nhiều đường và chất béo nên việc ăn hàng ngày sẽ sinh nhiệt trong cơ thể, gây nóng trong, nổi mụn, và nhiệt miệng. Khi chế biến sầu riêng làm món ăn kết hợp cùng các gia vị cay nóng như ớt, tỏi...sẽ gây ra tình trạng bứt rứt khó chịu trong người.

  Mít

  Mít là món ăn vặt khá được yêu thích vì trong mùa hè vì hương thơm và vị ngon ngọt của nó. Nhưng không nên ăn quá nhiều mít và ăn thường xuyên vì loại quả này có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, nổi mụn, đặc biệt là trẻ em nổi rôm, sảy, nhiệt miệng.

  Xoài

  Xoài là loại trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng, có tác dụng ngăn chặn ung thư, làm sạch da từ bên trong… Tuy nhiên việc ăn xoài quá nhiều sẽ sinh nhiệt gây ra rôm sảyở trẻ em, người lớn sẽ nổi mụn. Với những người thừa cân béo phì hoặc những người có nguy cơ bị thừa cân, người bị đái tháo đường thì không nên ăn nhiều loại quả này vì xoài chứa hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu

  Vú sữa

  Vú sữa nhiều nước, vị ngọt mềm dễ chịu nhưng lại mang tính nóng, ăn nhiều sẽ gây nóng trong. Ngoài ra, phần vỏ vú sữa có nhiều chất chát, ăn nhiều có thể gây táo bón, sinh nhiệt và nổi mụn.

  Ớt

  Ớt có vị cay, tính nóng. Thức ăn cay mà đặc biệt là ớt có tính hút ẩm nên sẽ làm da trở nên thô ráp. Chất cay cũng gây kích thích lên da, làm da nóng và dễ nổi mụn. Vì thế, những người da khô nên hạn chế thức ăn mặn, nóng và cay.

Chia sẻ trang này