Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi Admin, 31/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  [​IMG]

  1. Tỏi

  Trong ngăn lạnh, tỏi sẽ bị thay đổi mùi vị và việc này khiến tỏi mất các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, hơn nữa nếu để lâu ngày thì tỏi sẽ bị nấm móc làm thối bên trong tỏi.

  Cách tốt nhất để bảo quản tỏi là bỏ chúng trong môi trường bếp khô và thoáng.
  2. Cà phê

  Với đặc tính của cà phê là hấp thụ các mùi vị của các thực phẩm, hóa chất xung quanh khi được bảo trong tủ lạnh. Chính vì thế có thể làm mất đi mùi thơm vốn có của cà phê.

  Bảo quản cà phê nơi khô rao là cách tốt nhất, cà phê hòa tan cũng nên bảo quản trong môi trường này.
  3. Mật ong

  Với tính chất đặc thù của mật ong là một chất bảo quản tự nhiên mà không cần làm lạnh. Do đó, khi trong môi trường lạnh mật ong sẽ bị sệt lại gây nhiều khó khăn trong việc sử dụng khi cần.

  Để bảo quản tốt mật ong chỉ cần để chúng ở môi trường thoáng mát tránh kiến và các loại côn trùng khác.
  4. Dầu, mỡ

  Bảo quản dầu mỡ trong ngăn đông, không làm mất chất của nó nhưng sẽ làm cho lớp dầu mỡ trở nên dày do lạnh, gây ít nhiều khó khăn khi chế biến vì phải tốn thời gian làm cho nó hóa lỏng lại ban đầu.
  5. Cà chua

  Cà chua có thể trở nên sũng nước hoặc cũng có thể bị hư do bảo quản trong tủ lạnh. Chính vì thế, giá trị dinh dưỡng của ca chua sẽ bị hao hụt, hơn thế nữa chất chống oxy hóa có trong cà chua cũng sẽ giảm đi rất nhiều.
  Cho nên các bạn nên mua cà chua đủ dùng trong ngày, hạn chế việc cho vào tủ lạnh.

  6. Húng quế

  Khi cho vào tủ lạnh, húng quế sẽ hấp thụ tất cả những mùi thực phẩm để gần nó và đặc biệt khác với các loại rau khác, nó sẽ nhanh héo hơn khi bảo quản trong môi trường lạnh.
  Để giữ được lâu và tươi húng quế, thì cách tốt nhất là cho chúng vào một cốc hoặc bình nước, như cách bạn bảo quản hoa tươi.
  7. Khoai tây

  Tủ lạnh là nguyên nhân làm giảm lượng tinh bột trong khoai tây và nó cũng làm giảm hương vị đặc thù của nó.

  Vì đặc thù của khoai tây có thể để trong phòng từ 2 đến 3 tuần, chính vì thế bạn có thể bảo quản bằng túi giấy.

  Lưu ý: tuyệt đối không bảo quản trong môi trường ẩm thấp, và nếu khoai tây lên mầm tuyệt đối không được sử dụng để chế biến.
  8. Hành tây

  Cũng giống như ca chua, hành tây cũng sẽ bị sũng nước khi bảo quản trong tủ lạnh, hơn nữa khi thái lát nó bị khô do lạnh và hương vị hăng của hành tây sẽ làm hỏng mùi thơm của các loại thực phẩm để gần nó.
  9. Bánh mì

  Bánh mì bảo quản trong tủ lạnh sẽ trở nên dai và lạnh. Chính vì thế khi sử dụng gây nhiều khó khăn.

  Mẹo bảo quản bánh mì là cho chúng và 1-2 cọng rau cần vào túi nhựa, thắt chặt miệng túi, cách này có thể bảo quản bánh mì từ 2-3 ngày vẫn thơm ngon.

Chia sẻ trang này