Những thứ không nên bỏ vào lò vi sóng

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi Admin, 19/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Sóng viba là các dao động của trường điện từ với tần số siêu cao 2,450 MHz (bước sóng rất ngắn 12,24 cm). Sóng viba được nước, chất béo và đường hấp thụ; nhựa, thủy tinh, gốm sứ không hấp thụ được sóng viba; kim loại phản xạ sóng viba nên không dùng trong lò vi sóng.​

  [​IMG]

  Sóng viba được mọi chất có dạng phân tử lưỡng cực hấp thụ và chuyển thành động năng. Đơn giản là vì các cực phân tử này cứ xoay ngược xoay xuôi theo chiều của từ trường trong lò.

  Sau đây là một số loại thực phẩm sẽ không có lợi nếu được hâm, nấu bằng lò vi sóng:
  1. Sữa mẹ

  Tạp chí Pediatrics đã làm thí nghiệm với 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh, được hâm lại bằng lò vi sống ở nhiệt độ thấp và cao, họ nhận thấy vi khuẩn e-coli phát triển rất nhiều, cao hơn 18 lần so với trường hợp hâm lại bằng các loại lò khác.

  Ngoài ra, các mẫu sữa hâm bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp còn làm giảm hoạt động đáng kể của các hệ enzyme cũng như thúc đẩy sự phát triển của một số loại vi khuẩn có hại.
  2. Bông cải xanh

  Nếu luộc chính bông cải xanh sẽ bị mất 97% các chất chống oxi hóa có lợi. Hấp chín nhẹ nhàng thì cũng làm mất khoảng 11% lượng chất chống oxi hóa có trong cải xanh.
  3. Thịt đông lạnh

  Mặc dù lò vi sóng luôn có chức năng rã đông, thịt là loại thực phẩm khó rã đông nhất. Nhưng nếu 2 loại này kết hợp nhau lại không tốt:

  Nhiệt độ từ 4,5 tới 60 độ, vi khuẩn trong thịt bắt đầu phát triển và sinh sôi, nếu không được nấu ngay thịt sẽ nhanh bị ôi thiu.

  Một số nghiên cứu khác ở Nhật còn cho thấy: nếu nấu thịt hơn 6 phút trong lò vi sóng có thể làm mất một nửa lượng vitamin B12 có trong nó.

  Cách tốt nhất là để thịt trong tủ lạnh ra đông qua đêm hoặc để dưới vòi nước lạnh.
  4. Trái cây đông lạnh

  Trái cây đông lạnh tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là trên kệ bếp ở nhiệt độ phòng chứ không nên bỏ vào lò vi sóng.

  Những năm 1970, người Nga đã nghiên cứu rã đông rau củ quả bằng lò vi sóng, họ nhận thấy rằng lò vi sóng đã làm những glucoside và gaclactacside có lợi bị chuyển hóa thành những chất có thể gây ung thư.

  Họ tiếp tục nghiên cứu và thấy một số ảnh hưởng về miễn dịch học của lò vi sóng.
  5. Thức ăn đựng trong vật bằng nhựa

  Bỏ vào lò vi sóng nấu những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn như: benzene, polyethylene terpthalate (PET), xylene, toluene, BPA.

  Đặc biệt, tuyệt đối không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của bé vào lò vi sóng.

  Chỉnh sửa cuối: 20/12/14
 2. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Bỏ trứng còn nguyên vào lò vi sóng sẽ bị nổ banh xác

Chia sẻ trang này