Những nguyên nhân nhanh chóng làm lão hóa trí nhớ

Thảo luận trong 'Hệ hô hấp' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 27/7/16.

 1. Những thực phẩm dưới đây hết sức gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi loại lại có những công dụng riêng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thì chúng lại mang đến hậu quả thật khó lường.

  Muối

  Thực phẩm chứa một lượng muối lớn có thể ảnh hưởng chức năng nhận thức và làm giảm khả năng suy nghĩ, tức là ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của bạn.Thành phần Natri trong muối khi tiêu thụ quá nhiều sẽ làm dư thừa trong thời gian dài và tích tụ trong cơ thể cản trở quá trình lưu thông máu lên não. Các tế bào không được bổ sung ôxy đầy đủ sẽ khiến cơ thể bị lão hoá và nhậm thức kém.

  Đồ ngọt

  Vị ngọt của đường sẽ kích thích chứng thèm ăn của bạn. Chế độ ăn quá nhiều đường có thể tác động và ăn mòn não bộ của con người cũng như chức năng của nó.Việc hấp thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến tình trạng miễn dịch với insulin trong não bộ - con đường ngắn nhất dẫn đến thoái hóa thần kinh và những bệnh giống Alzheimer hay còn gọi là mất trí nhớ.

  Thực phẩm chiên, rán

  [​IMG]


  Dầu ăn chứa nhiều yếu tố không lành mạnh hấp thụ trực tiếp đến thực phẩm của bạn khi chiên rán, điển hình là chất oxy hóa được sản sinh trong quá trình chiên rán. Do đó, khi ăn những thực phẩm này có ảnh hưởng đển toàn bộ cơ thể bạn bao gồm cả não bộ.

  Đồ uống có cồn

  Khi sử dụng rượu bia thường xuyên, thức uống này sẽ gây cản trở các hoạt động của một số tế bào thần kinh quan trọng trong não bộ. Trong thời gian ngắn có thể gây mất trí nhớ dài hạn. Không chỉ vậy, nó cũng có thể gây tổn thương vĩnh viễn tế bào thần kinh điều khiển các hoạt động.

  Đồ uống có ga

  Một loại brom dầu thực vật (BVO) được thêm vào hầu hết các loại nước ngọt có ga để ngăn chặn sự bay mất mùi vị của đồ uống. Tuy nhiên, chất bảo quản này lại có tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe tâm thần. Chúng tác động xấu đến hoạt động của não, gây ra chứng suy giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh và một số nguy cơ sức khỏe tiềm năng khác.

  Đồ ăn nhanh

  Đồ ăn nhanh như Pizza, Humberger, xúc xích,...rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các hợp chât được tìm thấy trong đồ ăn nhanh có liên quan đến bệnh Alzheimer.

  Bột ngọt

  Bột ngọt là muối của axit glutamic, một chất có vai trò rất quan trọng trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Nếu dùng quá nhiều, lượng mì chính dư thừa sẽ làm rối loạn hoạt động của não, gây mất trí nhớ, đồng thời làm tiêu hao B6, dễ gây những cơn động kinh. Nó còn hủy diệt tất cả các thụ thể (những điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não).

Chia sẻ trang này