Những loại trái cây dễ khiến bạn tăng cân nhất

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 27/7/16.

 1. Trái cây rất giàu Vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, ăn trái cây quá nhiều và không hợp lý cũng có thể khiến bạn tăng cân do lượng đường không chuyển hóa thành glucose mà biến thành mỡ.

  [​IMG]

  Cam

  Cam là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ... cao, rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, lạm dụng nước cam mỗi ngày lại làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường do trong cam còn chứa một lượng đường khá lớn tiêu thụ quá nhiều cam thì lượng đường này sẽ chuyển hoá thành mỡ.

  Mía

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể rất nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng. Do đó, ăn quá nhiều mía sẽ khiến có thể thừa nặng lượng dẫn tới việc tăng cân nhanh. Nếu đang muốn giảm cân, bạn nên hạn chế uống nước mía để kiểm soát cân nặng của mình.

  Xoài

  Xoài là loại trái cây có chứa hàm lượng calo cao. Việc ăn một quả xoài tức là đã hấp thu vào cơ thể khoảng 100 calo. Vì vậy, đừng nên ăn nhiều xoài nếu bạn đang kiểm soát lượng calo khiến mình tăng cân.

  Chuối

  Chuối có lượng calo cao hơn so với nhiều loại trái cây khác do mức độ đường cao. Một quả chuối chín, hàm lượng dinh dưỡng của nó có thể thay đổi, nhưng số lượng calo vẫn giữ nguyên vào khoảng 100-115 calo. Với lượng calo như vậy thì đây là loại trái cây có thể gia tăng lượng calo mà bạn hấp thu mỗi ngày nếu ăn quá nhiều.  Bơ rất giàu calo. Bơ chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Một quả bơ có thể cung cấp cho bạn khoảng 370 calo. Vì vậy, bơ là loại quả bạn nên ăn hạn chế khi đang trong quá trình ăn kiêng.

  Dừa

  Dừa là một loại quả rất giàu chất béo và calo. Trong 80g cơm dừa có chứa 238 calo, 23,3g chất béo bão hòa, 1,1 chất béo đơn không bão hòa... Vì thế nếu bạn đang ăn kiêng thì tốt nhất hạn chế tiêu thụ dừa vì nó làm tăng lượng calo mà bạn hấp thụ.

  Hồng xiêm (Sampoche)

  Hồng xiêm là một trong những loại trái cây làm tang trọng lượng nhanh và chứa rất nhiều calo. Ăn thường xuyên hồng xiêm sẽ khiến trọng lượng thay đổi rất nhanh. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hãy hạn chế ăn hồng xiêm.

  Dứa

  Hàm lượng calo trong dứa không cao nhưng ngược lại, lượng đường thì rất cao. Ăn quá nhiều dứa có thể sẽ khiến có thể tích trữ mỡ thừa do đường chuyển hoá thành sẽ rất bất lợi cho quá trình giảm cân.

Chia sẻ trang này