Người sống lâu nhất thế giới 197 tuổi

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 21/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Ông Li Ching Yun, là một cư dân sống tại làng Kaihsien thuộc tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Ông là người hiện được cho là sống lâu nhất thế giới: 197 tuổi.

  Li Ching Yun sinh năm 1736 và mất ngày 06/05/1933, ông có tới 23 bà vợ, 180 con cháu chắt, ông làm nghề bán thảo dược trong 100 năm đầu đời.

  Bí quyết sống lâu của ông rất đơn giản: “giữ cho trái tim thanh thản, ngồi giống một con rùa và ngủ như một con cún”.

  [​IMG]
  Ảnh ông Li Ching-Yun

  Một phóng viên của tờ New York Times vào năm 1928 cho rằng: nhiều bô lão ở ngôi làng Kaihsien khẳng định cha họ biết ông Li từ lúc họ còn bé tí và khi ông Li đã trưởng thành.

  Ngày 06/05/1933, trên tờ New York Times có đăng một bài viết báo tin ông Li đã qua đời, tin này được truyền đi bởi một người đưa thư ở thành phố Trùng Khánh. Người đưa thư này cũng cho biết sở dĩ ông Li sống lâu đến vậy là nhờ có một tâm hồn thanh thản và ông tin rằng mỗi một con người có thể sống ít nhất 1 thế kỷ nếu đạt được thư thái nội tâm.

  Tuổi thọ của ông Li cũng là một điều tranh cãi, có nhiều tài liệu khác ghi chép rằng ông sống tới tận 256 tuổi. Vào năm 1930, giáo sư Wu Chung Chien - trưởng khoa Giáo dục của trường đại học Minkuo đã tìm thấy một số bản thảo, trong đó nói rằng ông Li sinh năm 1677 và triều đình phong kiến Trung Quốc cũng đã từng 2 lần tổ chức thượng thọ cho ông vào năm ông được 150 và 200 cho ông.

  Theo một số câu chuyện khác lưu truyền ở Tứ Xuyên thì ông Li biết viết và đọc từ rất sớm, khi được 10 tuổi ông đã tìm đi khắp nơi như: Sơn Tự, Tây Tạng, Cam Túc, Mãn Châu và Thái Lan để thu mua thảo dược. Trong 100 năm đầu đời, ông sống bằng nghề này rồi sau đó chuyển sang nghề bán thảo dược do người khác thu mua.

  Một tư liệu khác là ông Wu Pei Fu - người đứng đầu quân đội Trùng Khánh cũng đã từng mời ông Li về tư gia của mình chơi, qua đó để học hỏi ông Li về bí quyết sống tới 250 tuổi. Một học trò cho hay thầy Li khuyên: “Hãy giữ cho trái tim thanh thản, ngồi giống một con rùa và ngủ như một chú cún”.

  Một tài liệu thì đề cập đến đời sống gia đình của ông Li, trong đó còn ghi lại rằng ông đã từng tiễn 23 bà vợ của mình về nơi suối vàng, ông đang sống với người con thứ 24 của mình trong khi nó đã ngoài 60 tuổi.

  Và một tài liệu khác ghi năm 1928 nói rằng: ông có được 180 người con cháu chít, gồm 11 thế hệ và chỉ kết hôn có 14 lần, khác với tài liệu trên là có 23 người vợ. Trong đó còn có ghi: dù ở tuổi rất cao nhưng thị lực của ông Li vẫn rất tốt, ông để móng ở bàn tay phải của ông dài đến nỗi những người đang giữ kỷ lục thế giới hiện nay cũng phải chào thua.

  Còn một điều cuối cùng nữa là những người từng thấy ông Li kể lại rằng: tuổi già nhưng sắc mặt của ông không có gì khác nhiều so với những người kém tuổi ông tới 2 thế kỷ.

Chia sẻ trang này