Người bệnh gút có ăn được sữa chua không?

Thảo luận trong 'Nội tiết' bắt đầu bởi Admin, 10/1/15.

 1. Admin Administrator

   
  Chế độ dinh dưỡng của người bệnh gút cần giảm các đồ uống có tính chua vì làm tăng nguy cơ lắng đọng axit uric ở khớp, chẳng hạn như nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C, gây tình trạng viêm khớp cấp tính và tăng nguy cơ kết tinh urate ở ống thận làm tăng nguy cơ sỏi thận.

  [​IMG]
  Những ngược lại, các sản phẩm sữa chua lại là các thức ăn tốt cho việc phòng và chữa bệnh gút. Người bệnh gout nên dùng 1 hộp sữa chua/ngày thì rất lợi. Điều này có được là do sữa chua có một số loại vi khuẩn gồm: streptococcus thermophilus, nấm men... giúp chuyển đường đa thành đường đơn, giảm độ pH của sữa chua kéo theo sự đông tụ canxi trong sữa, chuyển hóa một phần đạm trong sữa thành peptone, axit amin.

  Đặc biệt, quá trình lên men mang đến cho sữa chua một số vi khuẩn tạo ra enzym proteaza, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hoá làm việc tốt... sữa chua còn giúp kích thích gia tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, khử hoạt tính một số hoá chất gây hại, kích thích tiêu hoá, tạo cảm giác ngon miệng. Với chất carbohydrate, protein ở mức vừa phải có trong sữa chua, nó vừa có tác dụng giảm đói lại vừa giúp duy trì lượng đường huyết ổn định.

Chia sẻ trang này