Người đàn ông 111 tuổi

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 27/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Ông Tomoji Tanabe, sống ở Miyazaki, phía Bắc đảo Kyushu đã được Tổ chứ Guiness Thế giới chính thức công nhận là người đàn ông già nhất thế giới. Ông sinh ngày 18/9/1895. Khi được công nhận kỷ lục này ông đã 111 tuổi, lúc này ông còn nói đùa rằng ông rất xin lỗi vì đã sống quá lâu.

  [​IMG]
  Ông Tanabe đã lên ngôi người già nhất thế giới sau khi cụ ông Emiliano Mercado del Toro sống ở Puerto Rico qua đời ở tuổi 115. Đại diện cuốn sách kỷ lục Guiness thế giới đã liên lạc với đại diện của thành phố Miyakonojo – nơi ông sinh sống để hoàn tất hộ sơ xác nhận ngày sinh của cụ Tanabe và làm thủ tục chứng nhận cho ông.

  Ông Tomoji Tanabe có lối sống kiêng rượu, ông ăn rau là chủ yếu, rất ít ăn mỡ. Ông luôn tâm đắc một điều là: không uống rượu là bí quyết sống lâu của ông.

  Hiện nay, Nhật Bản là nước giữ hai kỷ lục thế giới về người cao tuổi, đó là cụ bà già nhất thế giới bà Yone Minagawa – 114 tuổi. Và hôm nay là cụ ông Tomoji Tanabe đã được công nhận là người đàn ông già nhất thế giới ở tuổi 111.

  Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng là nơi con người có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Cũng là nhờ người dân Nhật có truyền thống ăn uống bảo vệ sức khoẻ, cuộc sống không quá xo bồ như những nước giàu có khác.

  Hiện nay, Nhật Bản có hơn 28000 người hầu hết là các cụ bà đã đạt 100 tuổi. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khó khăn của họ bởi tỉ lệ sinh của Nhật hiện đang ở mức thấp nhất trên thế giới. Và trong tương lai, thiếu thốn nguồn nhân lực lao động là điều không thể tránh khỏi cho đất nước Nhật.

Chia sẻ trang này