Ngừa ung thư buồng trứng với trà xanh và vitamin C

Thảo luận trong 'Ung thư' bắt đầu bởi Admin, 31/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Ung thư buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Bệnh diễn biến âm thầm, các dấu hiệu không rõ ràng nên thường chỉ phát hiện và điều trị ở giai đoạn muộn.

  Trong khoảng 30 năm nghiên cứu về bệnh này, người ta đã phát hiện ra các hợp chất trong trái cây họ cam quýt và trà có thể bảo vệ cơ thể trước các mối nguy của ung thư buofng trứng và các ung thư khác.

  [​IMG]
  Trái cây thuộc họ cam - chanh - bưởi - quýt

  Các loại trái cây thuộc họ cam, chanh, bưởi, quýt và Vitamin C có thể ngăn ngừa tình trạng đột biến gen, tế bào. Chất zeaxanthin và terpenoids có trong đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

  Còn đối với trà, chứa 1 lượng chất chống oxy hóa rất cao, có tác dụng tiêu hủy các gốc tự do. Từ đó ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư, ức chế các gene đột biến.

  Ngoài ra, trà còn có giúp phòng ngừa một số ung thư các ở hệ tiêu hóa, ung thư buồng trứng, ung thư da, ung thư phổi, ung thư vú...

  Bằng cách theo dõi chế độ ăn của 171.940 phụ nữ tuổi từ 25-55 trong suốt 30 năm. Những người ăn thực phẩm giàu các chất flavonoid chống oxy hóa - bao gồm trà, rượu vang đỏ, táo, các trái cây họ cam, chanh, bưởi, quýt... thì nguy cơ mắc các khối u buồng trứng thấp hơn nhiều so với những người còn lại.

  Flavonoids là một chất có tác dụng cải thiện chức năng mạch máu và ngăn ngừa viêm, thường có trong trà, nước trái cây.

  Chi tiết là những phụ nữ uống trà thường xuyên giảm tới 31%, những phụ nữ uống nước cam thường xuyên giảm 21%.

  Một số điều khác có được từ nghiên cứu trên như: tỉ lệ ung thư buồng trứng sẽ giảm đáng kể chỉ cần một vài thay đổi đơn giản trong khẩu phần ăn.

  Ngoài ra, ung thư buồng trứng còn bị ảnh hưởng bởi gene di truyền. Hoặc là những người có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống, tập luyện tốt thì nguy cơ mắc bệnh cũng sẽ giảm.

Chia sẻ trang này