Màu sắc có ảnh hưởng đến sức khoẻ

Thảo luận trong 'Hệ khác' bắt đầu bởi Admin, 20/6/15.

 1. Admin Administrator

   
  [​IMG]

  Màu sắc có ảnh hưởng sâu sắc đến cảm xúc và tinh thần của con người. Bất cứ màu sắc nào cũng có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lên não bộ và tác động đến sức khỏe của con người.
  Màu xanh lá cây

  Xanh lá cây là màu rất êm dịu. Nó tạo sự hài hòa và giảm lo âu, căng thẳng. Những vật dụng màu xanh lá, trồng cây xanh hay một bộ đồ màu xanh lá cây sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng và vui vẻ trở lại mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.
  Màu xanh lam

  Màu xanh dương là một màu rất nhẹ nhàng, nó sẽ kích thích sản sinh hormone oxytocin tạo cảm giác thư thái, thoái mái. Nó có tác dụng trấn an tâm lý và xoa dịu những tổn thương về mặt tinh thần, làm tăng thêm yên tĩnh và xoa dịu lòng người. Màu xanh dương được ứng dụng trong chữa trị chứng mất ngủ và một số rối loạn hành vi của trẻ nhỏ. Y học cổ truyền còn áp dụng màu này để chữa chứng đau nửa đầu, chống trầm cảm.
  Màu đỏ

  Màu đỏ là màu có tác dụng kích thích. Màu đỏ sẽ kích thích tuyến yên, tuyến thượng thận giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm cân vì thể nó rất thích hợp với những người ăn kiêng. Dùng màu đỏ trong trang trí nội thất sẽ đem lại cảm giác ấm áp, hưng phấn, giúp người bị cảm lạnh, trầm cảm lấy lại cân bằng. Tuy nhiên không nên tiếp xúc quá nhiều với màu đỏ, không những gây hại cho thị lực mà còn khiến cho chúng ta có cảm giác buồn nôn. Đối với những người có bệnh về não thì tuyệt đối không nên nhìn màu đỏ.
  Màu vàng

  Màu vàng là màu sắc tuyệt vời để tạo sự hứng khởi và giảm bớt phiền muộn trong bạn. Màu vàng giúp cho tâm lý chúng ta ổn định, tăng cảm giác thèm ăn. Một căn phòng màu vàng sẽ giúp bệnh nhân giảm được đau đớn, kích thích các tuyến ngoại tiết, nhưng dễ gây buồn nôn.
  Màu hồng

  Màu hồng có tác dụng làm dịu tâm thần của con người. Màu hồng sẽ giúp bạn lấy lại sự cân bằng và cải thiện tâm trạng của mình. Khi để những người đang bực tức nhìn thấy màu hồng nhạt, tâm trạng của họ lập tức sẽ thay đổi. Bởi màu hồng nhạt có tác dụng giúp cho tuyến thượng thận giảm tiết hoócmôn, điều này giúp cho tâm trạng chúng ta ổn định hơn.
  Màu trắng

  Màu trắng là màu có tác dụng rất tốt với người nóng nảy, giúp điều chỉnh huyết áp và có tác động tích cực lên tâm trạng của con người. Màu trắng sẽ kích thích cơ thể tiết ra những chất cải thiện khá năng làm việc, tư duy. Tuy nhiên những mắc chứng trầm cảm thì không nên sống lâu trong môi trường nhiều màu trắng sẽ có cảm giác cô đơn, lạnh lẽo.
  Màu đen

  Màu đen có tác dụng giúp tâm trạng bình tĩnh, ổn định. Màu này khiến cơ thể sản sinh ra các chất hóa học gây buồn ngủ, rất có lợi đối với những người mắc chứng dễ kích động, mất ngủ.

Chia sẻ trang này