Lười biếng sống lâu

Thảo luận trong 'Dưỡng sinh' bắt đầu bởi Admin, 30/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Reg Dean, 110 tuổi sống ở Derbyshire, người đàn ông cao tuổi nhất nước Anh cho biết bí quyết trường thọ của ông là lười biếng. Cụ Reg Dean không hề nói đùa, mà đó thật sự là tật xấu của cụ.

  [​IMG]

  Một cuộc sống chậm rãi với nhiều điều ý nghĩa và thú vị sẽ làm cho con người sống lâu hơn. Tuổi thọ loài rùa chính là bằng chứng rõ rệt nhất cho điều này.

  Trong một cơ thể sống, quá trình trao đổi chất diễn ra càng nhanh thì sự lão hóa càng nhanh. Nhanh nhẹn và chăm chỉ không phải lúc nào cũng tốt, ví dụ những người làm việc văn phòng dễ bị trầm cảm, lo lắng, suy nhược.

  Sống lười biếng, kết hợp thêm một số hành vi đơn giản sẽ rất có lợi cho tuổi thọ của bạn. Năm 2007, một nghiên cứu trên 23681 người trưởng thành ở Hy Lạp đã cho ra kết luận là những người thường xuyên ngủ trưa sống lâu hơn đáng kể so với những người không ngủ trưa.

  Điều này, người xưa cũng đã biết và vận dụng, Aristotle – một triết gia thời Hy Lạp cổ đại cho rằng cuộc sống chầm chậm sẽ cho ta có nhiều thời gian để cân nhắc các yếu tố cần thiết, đưa ra các quyết định hiệu quả hơn. Nhà triết học Epicurus cũng từng khuyên mọi người rút lui khỏi cuộc sống thành thị xô bồ để tìm về những nơi yên tĩnh, thanh bình mà sống.

  Hay như nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm ở thế kỷ 15 cũng dạy chúng ta qua 2 câu thơ:

  "Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ
  Người khôn người đến chốn lao xao"

  Thời gần đây, các chuyên gia cố vấn thuộc quỹ Kinh tế mới (NEF) trong cuốn National Gardening Leave đã cho rằng:“Nước Anh sẽ tốt hơn nếu tất cả thời gian chúng ta dành cho văn phòng ít hơn?”. Trong đó, các tác giả đã đề xuất phương án chỉ làm việc 4 ngày 1 tuần.

  Tổng cộng, các bạn đã có được 5 ví dụ về lười biếng sống lâu, nhưng nếu lối sống lười biếng làm cho bạn bị chửi nhiều quá thì ví dụ sau đây sẽ làm cho bạn bớt bị chửi hơn:

  Steve Jobs, sống ở thế kỷ 21 tại Mỹ, CEO nổi tiếng của Apple nhưng do làm việc chăm chỉ mà ông chỉ thọ có 56 tuổi.
: song-lau

Chia sẻ trang này