Khóc có lợi cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Hệ khác' bắt đầu bởi Admin, 11/1/15.

 1. Admin Administrator

   
  Cũng như cười, khi khóc những giọt nước mắt cũng không phải là vô ích đối với sức khỏe. Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng khóc cải thiện tâm trạng của 88,8% người dân và nó cũng có thể giúp chữa bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch, làm giảm mức độ giận dữ và căng thẳng.

  [​IMG]

  Nước mắt cảm động chứa một hormone gọi là prolactin, giúp giảm cảm giác căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ở phụ nữ có prolactin nhiều hơn nam giới và mức độ của họ tăng lên trong thời kỳ mang thai. Đây là một trong nhiều lý do tại sao phụ nữ lại khóc nhiều hơn nam giới, đặc biệt là khi họ đang mong đợi em bé chào đời.

  Khóc là một phản ứng sinh lý, nó không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn nhằm thể hiện cảm xúc có cả vui và buồn trong tình cảm cũng như công việc. Chúng ta không nên ngăn chặn việc khóc mà nên để nó như một quy trình tự nhiên và sẽ có điểm dừng. Nếu ngăn chặn chúng ta vô tình đã làm ức chế các hormone và làm suy yếu hệ miễn dịch có trong nước mắt…. Hơn nữa, nước mắt có thể cải thiện thị lực bằng cách ngăn chặn tình trạng mất nước.

  Tuy vậy, khóc cũng phải tùy vào hoàn cảnh nhất định và không nên khóc quá thường xuyên và đặc biệt bạn đừng bao giờ giả khóc để cảm nhận những giọt nước mắt.

Chia sẻ trang này