Giày cao gót gây hại cho sức khỏe phái đẹp như thế nào

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 28/7/16.

 1. Giày cao gót luôn được xem như là một trợ thủ đắc lực trong việc tôn lên vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ trong việc tăng chiều cao và tạo một dáng đi uyển chuyên, tha thướt. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng giày cao gót lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Cản trở lưu thông máu

  [​IMG]


  Một đôi giày gót cao và chật là thủ phạm hàng đầu gây nên tình trạng khó lưu thông máu lên não bởi các mạch máu ở bàn chân bị tắc nghẽn. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến cảm giác đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

  Ảnh hưởng đến cột sống

  Khi đi trên đôi giày bình thường, cột sống lưng sẽ được đứng thẳng, còn đối với giày cao gót xương cột sống sẽ bị cong lệch. Cụ thể hơn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương gai cột sống, làm chúng ta khó cân bằng trọng lượng, có cảm giác chúi về phía trước. Dần theo thời gian sẽ bị tình trạng nhức mỏi lưng vì hệ cơ phải làm việc quá sức. Còn bệnh thường thấy nhất do giày cao gót gây ra chính là giãn tĩnh mạch.

  Ảnh hưởng đến bàn chân

  Đi giày cao gót trong một thời gian dài, bàn chân chúng ta sẽ trở nên xù xì, thô kệch. Giày cao gót thường có mũi giày hẹp, khiến mô xung quanh dây thần kinh giữa ngón 3 và ngón 4 dày lên, dẫn tới đau và tê ngón chân. Ngoài ra, nó còn làm gia tăng sức ép lên khớp trong cùng ngón chân cái, khiến ngón này quặp vào trong, viêm tấy. Các đốt ngón chân bị cúp vào trong, gây đau đớn.Gót chân cũng sẽ bị kích thích, xương giãn ra, trọng lương phân bố bất bình thường nên dẫn tới đau khớp đế chân.Nếu đi trong thời gian dài, bàn chân sẽ bị cong, khó duỗi thẳng.

  Biến dạng tư thế đứng

  Khi đi giày cao gót, phần ngón chân bị lệch trục, biến dạng khiến chân mất tư thế vững, bởi khi đứng thì phần trụ chính là phần ngón chân cái. Phần xương bị lệch trục lồi ra sẽ chèn ép vào các dây thần kinh ngay dưới da, ảnh hưởng các tư thế đi chân đất, đi bộ...

  Ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

  Khi trọng lượng được dồn vào mũi chân, chân phải chịu lực ép hơn mức bình thường, sẽ dẫn đến nguy hại cho hệ thống niệu sinh dục dẫn đến sự thay đổi bên trong của các cơ quan. Máu lưu thông không đều, khung xương chậu bị nghiêng, rối loạn kinh nguyệt, giảm khả năng thụ thai.

  Gây lãnh cảm

  Các chuyên gia Châu Âu đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng giày cao gót và lãnh cảm có liên quan đến nhau. Việc mang giày cao gótgây nên những ảnh hưởng xấu đến khung xương chậu, chi phối hoạt động của hệ thống sinh dục, dẫn đến việc có thể bị lãnh cảm vì máu lưu thôngkhông đều đến khu vực này.

Chia sẻ trang này