Dấu hiệu ung thư ở nam giới không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Ung thư' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 29/7/16.

 1. Khi cơ thể có những biểu hiện lạ không nên chủ quan. Rất có thể đó là những dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh ung thư nào đó. Hãy chú ý khi xuất hiện những biểu hiện sau :

  Tinh hoàn có biểu hiện lạ

  [​IMG]

  Tinh hoàn có dấu hiệu bị sưng to. hình dạng chỗ sưng cũng không đều nhau, đôi lúc cũng không theo một quy tắc nào cả, dùng tay chạm vào tinh hoàn có cảm giác như sờ vào đá, rất cứng, người bệnh có cảm giác tinh hoàn bị trĩu xuống, thậm chí còn ảnh hưởng đến việc đi lại.Nếu xuất hiện tình trạng đau như vậy, tốt nhất nên tiến hành chụp CT vùng bụng- chậu để nắm rõ được tình trạng, rất có thể bạn đã bị ung thư tinh hoàn.

  Các vấn đề về đường tiểu

  Bạn gặp các vấn đề về đường tiểu như tiểu khó, tiểu ít hoặc tiểu tiện nhiều, đặc biệt là về ban đêm, dòng nước tiểu yếu và ngắt quãng, đau rát bỏng mỗi khi đi tiểu, nước tiểu có màu hồng hoặc màu rỉ sắt. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang hoặc ung thư thận.

  Ho kéo dài

  Ho dai dẳng dẫn đến khàn giọng, tình trạng khàn giọng kéo dài vài tuần không khỏi... có thể là do vấn đề ở phổi gây ra, ví dụ như viêm phổi, nhiễm trùng phổi. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng triệu chứng này do cảm lạnh hoặc dị ứng gây ra nên không đi kiểm tra. Kết quả là tình trạng viêm ở phổi tăng nặng hơn, dẫn đến ung thư phổi nếu không được điều trị kịp thời.

  Vàng da

  Vàng da là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Hiện tượng vàng da còn xuất hiện trên mắt của người bệnh. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể gây vàng da. Vàng da là một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của bệnh ung thư gan.

  Đau bụng kéo dài

  Trong các dấu hiệu bên ngoài có thể chẩn đoán ung thư gan thì đau bụng là triệu chứng sớm nhất của ung thư gan. Bệnh nhân thấy đau bụng đặc biệt có thể đau vùng gan, đau bụng phía bên phải.

  Sút cân nhanh

  Giảm cân là một trong những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư. Gây giảm cân rồi dẫn đến suy mòn nhiều nhất là ung thư dạ dày, tuyến tụy, phổi, đại tràng. Càng vào giai đoạn muộn ung thư càng gây giảm cân nhiều. Tế bào ung thư sẽ lấy đi những dưỡng chất thiết yếu nhất của cơ thể để tổng hợp ra các chất cần thiết cho quá trình phân bào nhanh và vô hạn của chúng. Chúng còn tiết ra các độc tố làm phân hủy chất đạm trong cơ thể, thay đổi chuyển hóa đạm, đường, mỡ. Ngoài ra, hệ thống miễn dịch sản sinh ra các chất chống lại tế bào ung thư làm thay đổi vị giác, giảm ngon miệng, gây chán ăn và giảm trọng lượng nhanh chóng.

  Nuốt khó

  Khó khăn trong việc nuốt nước bọt và nuốt thức ăn là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Có thể có một khối u phát triển trong cổ họng của bạn. Và nếu cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng, khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của.

  Những hiện tượng này co thể chỉ cảnh báo những căn bệnh đơn thuần. Vì vậy, khi gặp những hiện tượng trên nên đến các cơ sở y tế kiểm tra để xác định chính xác. Không nên tự chuẩn đoán sẽ rất nguy hiểm.

Chia sẻ trang này