Dấu hiệu cảnh báo gan bạn không khỏe

Thảo luận trong 'Hệ tiêu hóa' bắt đầu bởi Admin, 6/2/15.

 1. Admin Administrator

   


  Gan là một trong nhiều bộ phận quan trọng của cơ thể người, nếu gan bị bệnh thì cơ thể sẽ nhanh chóng bị suy yếu. Dưới đây là 7 biểu hiện của tổn thương gan mà bạn không được chủ quan:
  Trướng bụng

  Gan sẽ to lên do tổn thương gan hoặc nhiễm trùng. Nếu không được chữa trị, dạ dày của bạn cũng sẽ phình theo. Tất cả những triệu chứng trên sẽ làm trướng bụng, với triệu chứng này thì bạn phải gặp ngay bác sĩ để có biện pháp chữa trị ngay trước khi quá muộn.
  Hơi thở "có mùi"

  Nếu bạn vệ sinh răng miệng hằng ngày tốt nhưng vẫn có mùi có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan. Tình trạng này là do cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia. Bạn nên khám bác sĩ ngay nếu gặp tình trạng này.
  Mắt, da và móng tay bị vàng

  Khi màu trắng móng tay, da và mắt chuyển sang màu vàng thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay để được chữa trị kịp thời. Đây là một trong những triệu chứng rất nguy hiểm báo hiệu gan của bạn đang gặp nguy hiểm.
  Phân và nước tiểu màu ngăm đen

  Những người đang có vấn đề về mất nước thường có nước tiểu và phân màu nâu sậm những hiện tượng này cũng là chỉ báo về chức năng gan hoạt động đang gặp vấn đề.
  Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt

  Da dưới mắt cũng nói lên tình trạng sức khỏe của con người. Nếu bạn thấy rất khó để khỏi quầng thâm mắt và mỏi mắt thì có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan. Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tổn thương da và mệt mỏi ở mắt.
  Các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa

  [​IMG]

  Nếu gan chứa nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa cả nước. Các vấn đề về tiêu hóa chỉ ở mức nhẹ nhưng nếu xảy ra trong thời gian dài thì cũng là dấu hiệu cho thấy gan đang bị tổn thương.
  Để gan luôn được khỏe mạnh, bạn nên tránh những thức ăn chứa nhiều chất béo, rượu bia, nên uống nhiều nước mỗi ngày và tăng cường ăn nhiều rau quả, trái cây.

Chia sẻ trang này