Cụ ông 111 tuổi đạt kỷ lục Guinness thế giới

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 27/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Cụ ông Alexander Imich, hiện đang sống ở New York vừa được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới trao giấy chứng nhận là cụ ông cao tuổi nhất hiện còn sống.

  Ông sinh ngày 04/02/1903 tại Częstochowa, Phần Lan. Vợ ông là cụ bà Wela đã mất năm 1986. Năm 1953, vợ chồng cụ đã di cư tới Mỹ, từ khi vợ mất, cụ Imich đã tiếp tục sống một mình tại Manhattan cho tới bây giờ.

  [​IMG]
  Cụ ông Alexander Imich

  Cụ ông Imich đã được Guinness công nhận sau khi người giữ kỷ lục trước đó là cụ ông Arturo Licata người Ý đã qua đời ở tuổi 111 năm 357 ngày.

  Hiện cụ bà cao tuổi nhất còn sống là cụ Misao Okawa được 116 tuổi, người Osaka, Nhật Bản. Cụ Misao Okawa sinh ngày 05/03/1898.

  Ông Alexander Imich cho rằng sự trường thọ của mình có được là nhờ thừa hưởng từ gene, một phần khác là do phong cách sống hiện đại và lành mạnh. Phương châm sống của ông là: “luôn theo đuổi những gì mình yêu thích và đam mê”.

  Khoa học hiện tại đã có vô số nghiên cứu đã tập trung vào tuổi thọ và cách để nâng cao tuổi thọ. Nghiên cứu bí quyết sống của những người trường thọ cũng là một trong số những nghiên cứu đó. Hiện tại thì 2 yếu tố lối sống và di truyền đều được cho là đóng vai trò quan trọng.

  Năm 2010, tạp chí Science đã thực hiện một nghiên cứu chi tiết, họ đã phát hiện thấy 150 dấu ấn di truyền (gene marker) có thể dự đoán chính xác 77% rằng: một người có thể sống đến tuổi 90 hoặc lâu hơn không.

  Năm 2011, một nhóm nghiên cứu khác đã tìm ra các gene sống thọ dựa trên nhóm người tham gia ở tuổi 95 và cao hơn có lối sống không lành mạnh.

  Năm 2012, đã có một báo cáo về một ngôi làng có nhiều người sống thọ hàng trăm tuổi trên một khu vực miền núi thuộc đảo Sicily. Người dân ở đây đã tôn trọng và áp dụng các chế độ ăn uống chặt chẽ có nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt; ít ăn thịt đỏ và carbonhydrate tinh chế.

  Tuy vậy, cuối cùng vẫn chưa có kết luận nào được đưa ra.

Chia sẻ trang này