Cụ bà cao tuổi nhất thế giới 116 tuổi

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 28/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Cụ bà Misao Okawa, sinh ngày 05/03/1898 tại Osaka, Nhật Bản, bà là con gái của một thợ làm đồ kimono. Bà kết hôn năm 1919, sinh được ba con: hai gái và một trai. Bà hiện đã có 4 cháu và 6 chắt.

  Từ khi 114 tuổi, cụ đã được tổ chức Kỷ lục Guinness chính thức được công nhận kỷ lục là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới hiện còn sống. Trước đó, người giữ kỷ lục là ông Jireomon Kimura qua đời ở tuổi 116 trước khi bà được lên ngôi.

  [​IMG]
  Bà Misao Okawa
  Theo Telegraph miêu tả, sau bữa ăn với món sushi cá thu yêu thích, bà Okawa ngồi gật gù trên chiếc xe lăn của mình. Lát sau, bà thức dậy trò chuyện với các phóng viên. Bà Okawa chia sẽ bí quyết trường thọ của mình là: "chú trọng về sức khỏe, chỉ ăn nhiều sushi và ngủ 8 tiếng mỗi đêm”.

  Cuộc đời cụ bà đã sống vắt qua 3 thế kỷ, luôn ăn uống hợp lý và ngủ đủ giấc. Sushi, đặc biệt là sushi cá thu và cơm hấp dấm là món ăn ưa thích của bà.

  Hiện bà Okawa đang sống trong một nhà dưỡng lão ở thành phố Osaka. Con trai của bà - Hiroshi nay đã 90 tuổi cho biết: dù mình có thừa hưởng gene sống lâu của mình nhưng ông cũng không tin rằng mình có thể sống lâu như bà. "Bên phía nội tôi, có một số thì mất sớm những cũng có một số sống rất thọ, nhưng cha tôi thì lại qua đời lúc mới 36 tuổi."

  “Mọi người cần học cách thư giãn, ăn ngủ điều độ, bạn sẽ sống lâu”, cụ bà chia sẻ bí quyết của mình. Liên tục trong 18 năm qua, bà luôn ăn ngày 3 bữa và ngủ đủ 8 tiếng.

  Cụ bà cho biết hạnh phúc nhất trong cuộc đời bà chính là lễ kết hôn với ông Yukio Okawa năm 1919 và khoảnh khắc bà sinh được 3 người con. Hiện bà đã mất một người con, còn lại một trai một gái ở tuổi 94 và 92. Thời gian đau khổ nhất của bà là sau cái chết của chồng.

  [​IMG]
  Cụ Okawa thuở nhỏ cùng người chị gái

  Ở đất nước Nhật Bản, người cao tuổi được hưởng một hệ thống chăm sóc y tế toàn diện, sự quan tâm chăm sóc của gia đình, hỗ trợ từ cộng đồng.

  Phó giáo sư Yasuyuki Gondo, ở trung tâm nghiên cứu của ĐH Osaka cho rằng: có nhiều yếu tố cùng ảnh hưởng tới tuổi thọ chứ không chỉ có chế độ ăn uống và hệ thống y tế tốt. Ông đã thực hiện nghiên cứu về tuổi thọ của những người cao tuổi trong đó có cụ Okawa. Ông có một phát hiện rằng: những người có ý chí mạnh mẽ, tính hiếu kỳ, sự thích nghi cao với các biến cố cuộc sống thường sống lâu hơn.
  Chỉnh sửa cuối: 28/12/14
 2. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Mình thì đảm bảo sống lâu hơn cụ nhiều

Chia sẻ trang này