Cụ bà Brazil 114 tuổi

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 27/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Cụ bà Maria Gomes Valentim, sinh ngày9/7/1896 tại Carangola, bang Minas Gerais (Brazil), vừa chính thức được Tổ chức Guinness Thế giới trao giấy chứng nhận là người sống thọ nhất ở thời điểm hiện tại: 114 tuổi.

  [​IMG]
  Cụ bà Maria Gomes Valentim.

  Tới thời điểm hiện tại, cụ Valentim thọ 114 tuổi, 313 ngày, cụ đã sống lâu hơn người được công nhận trước đó là cụ bà Besse Cooper (ở Monroe, bang Georgia, Mỹ) 48 ngày. Thân phụ của cụ Maria Gomes Valentim cũng đạt được tuổi thọ mà mọi người đều ngưỡng mộ: 100 tuổi.

  Cháu gái của bà là Jane Ribeiro Moraes, hiện 63 tuổi, nói với một tờ báo địa phương: “cụ nói cụ sống thọ là do cụ thường xuyên chăm lo tới cuộc sống của chính mình”.

  Thường xuyên chăm sóc chính bản thân, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh gồm: một ổ bánh mì, một cốc cà phê, hoa quả và không bỏ bữa sáng là bí quyết trường thọ của cụ bà Maria Gomes Valentim.

  Năm 1913, lúc 17 tuổi, cụ bà Valentim có chồng là ông Joao, ông Joao cũng qua đời năm 1946. Cụ bà đã sinh được 2 con trai, có 4 cháu, 7 chắt và 5 chút. Hiện giờ cụ Valentim phải ngồi xe lăn, được gia đình chăm sóc và sống vào khoảng tiền lương 335 USD mỗi tháng, gia đình cụ cũng hy vọng danh hiệu mới sẽ mang lại cho cụ nguồn cung cấp tài chính nhiều hơn.

  Cụ Valentim là biểu tượng cho một thành tích chưa từng có ở Brazil. Chưa có người Brazil nào được công nhận là sống thọ nhất cho tới thời điểm hiện tại mặc dù tổ chức Guinness có ghi nhận vài trường hợp sống “siêu thọ” nhưng họ đều thiếu bằng chứng hoặc tài liệu để chứng minh.

Chia sẻ trang này