Cà phê, "thủ phạm" gây vô sinh, loãng xương ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 28/7/16.

 1. Cà phê là một thức uống rất phổ biến ngày nay với rất nhiều lợi ích mang lại như giúp tinh thần tỉnh táo, chống ung thư, giảm đau, làm tiêu mỡ nhanh chóng...Tuy nhiên, đi đôi với nhưng tác dụng đó của cà phê thì nếu bạn sử dụng cà phê không đúng cách hay uống quá nhiều thì sẽ biến tốt thành hại, đặc biệt là đối với phụ nữ thì sẽ càng nghiêm trọng hơn.

  [​IMG]

  Gây vô sinh

  Một tách cà phê không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, nhưng nhưng nhiều tách cà phê/ ngày sẽ gây hậu quả xấu. nguyên nhân là trong cà phê chứa chất caffein là một nhân tố gây vô sinh nếu uống quá nhiều. Dùng nhiều hơn 300mg caffein/ ngày có thể ảnh hưởng nhẹ đến khả năng sinh sản và có thể gia tăng nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ.

  Loãng xương

  Uống nhiều cà phê có thể gây loãng xương, lý do bởi chất caffein trong cà phê sẽ cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp và khoáng chất vào xương, tăng nguy cơ loãng xương.

  Tiểu đường

  Chất caffein trong cà phê có thể gây ảnh hưởng xấu đến khả năng điều tiết đường huyết của cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và khiến cho bệnh tiểu đường type 2 trầm trọng hơn. Các nhà khoa học đã khuyến cáo người bệnh cần hạn chế hoặc loại bỏ cà phê trong khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày.

  Dị tật thai nhi

  Cà phê là một chất kích thích lợi tiểu vì vậy nó sẽ làm tăng huyết áp và nhịp tim. Sử dụng quá nhiều caffeine có thể là thay đổi thói quen ngủ của người mẹ và thai nhi, làm rối loạn nhịp sinh hoạt của mẹ và thai nhi. Đặc biệt trong ba tháng đầu thai kỳ, khi thai kỳ vẫn chưa đi vào ổn định.

  Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim

  Caffein trong cà phê sẽ gây kích thích căng thẳng thần kinh, mất ngủ rất dễ làm bạn mệt mỏi, suy nhược và ảnh hưởng lớn đến tim mạch, tiềm ẩn nguy cơ nhồi máu cơ tim.

  Tăng huyết áp

  Uống một lượng caffein quá nhiều sẽ làm tăng nhịp đập của tim do đó máu được đẩy đi khắp cơ thể cũng sẽ nhanh hơn mức bình thường, ảnh hưởng đến huyết áp.


  Gây nghiện

  Cafein là chất gây nghiện nhưng thuộc loại nhẹ, tức là chỉ gây lệ thuộc tâm lý. khi không uống cà phê nữasẽ cảm thấy khó chịu, uể oải, bần thần, thậm chí mệt mỏi. Nó có thể làm giảm khả năng tư duy và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

  Ảnh hưởng thần kinh

  Dùng quá nhiều cà phê nhằm làm cho bộ não hoạt động tối đa sẽ làm cho bộ não bị quá sức, không có đủ thời gian nghỉ ngơi, dẫn tới giảm hiệu quả học tập và làm việc trí óc, trí nhớ giảm, dễ bị suy nhược thần kinh, rối loạn giấc ngủ, đau đầu, lo âu…

Chia sẻ trang này