Bí quyết sống thọ của cụ bà 132 tuổi

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 26/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Sống ở làng Sachino của Nga, cụ bà Antisa Khvichava được xem là người nhiều tuổi nhất thế giới khi bà vừa qua đời ở tuổi 132.

  Trên giấy tờ cá nhân của cụ Khvichava còn ghi rõ ngày sinh của cụ là 08/07/1880, mặc dù có nhiều người còn hoài nghi nhưng giới khoa thì tin vào con số này.

  Theo Gerontology Research Group, vào năm 1798, người sống lâu nhất qua đời ở tuổi 103. Vào năm 1997, Jeanne Calment - một phụ nữ Pháp đã phá vỡ kỷ lục khi bà sống tận 122 tuổi.

  [​IMG]
  Cụ bà Antisa Khvichava

  Một nghiên cứu trên nhóm người từ 95 tuổi trở lên, các chuyên gia của trường Y Albert Einstein thuộc Đại học Yeshiva ở New York đã nhận thấy một điều trái ngược lạ lùng với những hiểu biết hiện tại: những thói quen xấu ản hưởng tới sức khỏe như: hút thuốc lá, uống rượu, chế độ ăn uống nghèo nàn, không tập thể dục... lại xuất hiện khá phổ biến trong nhóm người cao tuổi trên. Điều này có nghĩa là nhân tốt quyết định tuổi thọ chính là yếu tố gene.

  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cứ sống thoải mái, bê tha cũng chẳng ảnh hưởng gì tới tuổi thọ. Nếu bạn không may mắn có được gene trường thọ thì lối sống lành mạnh lúc này lại là cứu cánh bởi vì dù có gene trường thọ đi chăng nữa thì bạn vẫn dễ dàng bị chết bởi lối sống không đúng của mình.

  Hơn nữa, tuổi thọ cao của cụ Kvichava có được là do cụ luôn từ chối các thói quen có hại cho sức khỏe.

  Hiện nay, danh hiệu người cao tuổi nhất vẫn còn sống được Guinness thế giới công nhận là của cụ Besse Cooper (116 tuổi), sinh ngày 26/8/1896, hiện cụ đang sống ở bang Georgia của Mỹ.

Chia sẻ trang này