Bệnh béo phì do vi khuẩn gây ra

Thảo luận trong 'Hệ khác' bắt đầu bởi Admin, 20/1/15.

 1. Admin Administrator

   
  Các nghiên cứu trong vòng 8 năm cho thấy béo phì do nhiễm trùng vi khuẩn gây ra, chứ không phải do chế độ ăn uống nhiều chất béo, ít luyện tập hay nhân tố di truyền, điều này có thể ảnh hướng sâu rộng tới hệ thống y tế công cộng, ngành y dược và ngành chế biến thực phẩm.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học Thượng Hải đã tìm ra vi khuẩn nhân loại liên quan tới béo phì và đã thử nghiệm trên chuột, rồi sau đo so sánh với chuột không nuôi vi khuẩn. Mặc dù chuột không nuôi vi khuẩn được ăn uống với chế độ giàu chất béo và không cho luyện tập nhưng lại không có triệu chứng hay biểu hiện béo phì.

  Giáo sư Zhao Liping thuộc nhóm nghiên cứu này cho biết: “Đây là một hiện tượng vô cùng quan trọng. Nó là bằng chứng còn thiếu cuối cùng chứng minh vi khuẩn gây béo phì”.

  Nhà khoa học David Weinkove thuộc trường Đại học Durham nhận xét: “Nếu béo phì là do vi khuẩn gây ra, vậy thì nó có tính lây nhiễm, có thể đến từ một vài nhân tố môi trường không rõ hoặc đến từ cha mẹ. Theo ông, nghiên cứu của giáo sư Zhao đã mở đường cho việc trị bệnh béo phì bằng dược liệu”.

Chia sẻ trang này