Anh em cao tuổi nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 29/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Cụ ông Trần Đình Thăngsinh năm 1909, năm nay cụ được 105 tuổi và người em trai của cụ là Trần Đình Liên sinh năm 1912 (102 tuổi), đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam chứng nhận là "cặp anh em cao tuổi nhất" hiện còn sống.

  Cả 2 cụ đều sinh ra và hiện đang sống ở Quảng Trị, hiện 2 cụ đang sống tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

  [​IMG]
  Cụ Trần Đình Thăng (bên trái) và cụ Trần Đình Liên trong lễ thượng thọ 2010

  Bí quyết trường thọ của 2 cụ rất đơn giản là do 2 cụ được sinh ra và lớn lên ở vùng quê, cuộc sống thanh thản, yên bình. Phần khác là do môi trường, thực phẩm ít bị ô nhiễm đã giúp cho 2 cụ có được tuổi thọ cao như vậy.

  Cụ Thăng vẫn còn minh mẫn dù 2 mắt giờ ko còn nhìn rõ được nữa nhưng con người đã trải qua 2 cuộc kháng chiến lớn, cụ thấm thía mọi lẽ trên đời. Cụ chia sẻ: "Sống vui vầy cùng cháu con nên chắc ông trời thương mới cho thọ như thế này".

  Cụ Liên tuy đã 102 tuổi nhưng trông cụ vẫn khỏe, minh mẫn và vui vẻ. Cụ cho rằng mình có được tuổi thọ như vầy là do lao động, luyện tập sức khỏe thường xuyên. Ngày thường, cụ vẫn đi lại quanh nhà, ăn uống không kiêng cử bất cứ thứ gì, cụ ăn ít nhưng ăn chia ra làm nhiều bữa. Dù tuổi rất cao nhưng cụ vẫn còn hút thuốc

  Vợ của hai cụ ông đều đã mất, cụ Thăng có 1 người con gái, 5 cháu và 3 chắt, trong khi cụ Liên thì có được 4 con, 21 cháu và 23 chắt.

Chia sẻ trang này