Ăn gì phòng bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Ung thư' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 29/7/16.

 1. Ung thư là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới. Một trong các yếu tố dẫn đến bệnh ung thư là do ăn uống. Nhưng ngược lại, cũng có nhiều loại thực phẩm thông dụng hàng ngày lại có tác dụng phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

  [​IMG]

  Tỏi

  Tỏi có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa được ung thư, đó là điều các nhà khoa học đã chứng minh. Trong thành phần của tỏi chứa một số hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của các chất gây ung thư. Tuy nhiên chúng không tác dụng trực tiếp mà kích thích các enzyme của cơ thể có khả năng ngăn chặn quá trình tạo thành các chất gây ung thư.

  Hành tây

  Trong thành phần của hành tây, người ta thấy có Vitamin A, B1, B2, PP, C, các muối của canxi và photpho, chất kháng sinh thực vật, axit citric và malic, các loại đường glucoz, saccaroz, fructoz, maltoz. Với thành phần hoá học như vậy, đã tạo nên công dụng phòng và chữa ung thư rất đặc biệt của hành tây.

  Củ cải

  Củ cải chứa chất phytochemical và anthocyanins có tính chất chống ung thư. Ngoài ra, nó là một loại củ giàu vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để ngăn chặn các tổn hại các gốc tự do - DNA bên trong các tế bào, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.

  Ớt chuông

  Ớt chuông có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.Các hợp chất capsaicin trong ớt chuông có khả năng điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn chất gây ung thư kết nối với ADN.

  Gừng

  Gừng có các hợp chất chống ôxy hóa giúp chống lại ung thư bằng cách giảm tổn thương mô ôxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

  Trà xanh

  Hợp chất được cho là có tính ngăn ngừa ung thư là polyphenols, một hỗn hợp antioxidant tự nhiên thường thấy trong thảo mộc. Trà chứa 4 loại polyphenols chính có tên là các chất catechins, một hỗn hợp dạng flavonoids, dễ dàng được oxy hóa trong cơ thể.

  Bông cải xanh

  Đó là nhờ hợp chất selen có trong bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư. Các nhà khoa học đã nhận thấy hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt góp phần dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.

  Cà rốt

  Hàm lượng vitamin A trong cà rốt rất cao. Những nghiên cứu cho thấy vitamin A có trong cà rốt rất cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể, giúp da và các tế bào hô hấp tốt, hệ tiêu hóa và đường tiết niệu khỏe mạnh, chống nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Chia sẻ trang này