Ăn gì để giảm stress?

Thảo luận trong 'Hệ thần kinh' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 28/7/16.

 1. Áp lực công việc, cuộc sống hàng ngày rất dễ khiến con người stress. Nhưng, hoàn toàn có thể đẩy lui stress chỉ bằng những thực phẩm hàng ngày.

  Nước
  Toàn bộ các cơ quan trong cơ thể cần lượng nước cao, khi cơ thể bị mất nước, quá trình trao đổi chất bị xáo trộn và gây ra căng thẳng. Khi căng thẳng, tim đập nhanh hơn, hơi thở mệt mỏi, vì vậy cơ thể cần các chất lỏng. Uống nước có thể giúp làm giảm mức độ căng thẳng.

  [​IMG]

  Đậu nành
  Đậu nành rất giàu protein, vitamin B, canxi và magie có tác dụng kiểm soát sự lão hóa và sự chết đi của tế bào mỗi khi cơ thể căng thẳng và chống lại triệu chứng mệt mỏi do căng thẳng.

  Rau xanh

  Thành phần ăn giàu chất xơ sẽ giúp nhu động ruột hoạt động tốt để chống lại chuột rút và táo do stress gây ra. Ăn nhiều rau có thể làm tăng sản xuất serotonin của não, làm giảm căng thẳng và mệt mỏi.

  Chocolate
  Chất Flavonoid có trong ca cao giúp thư giãn các mạch máu trong cơ thể của bạn để có thể làm giãn động mạch, giảm huyết áp. Chocolate đen hoặc bột ca cao có nhiều hợp chất giúp giảm căng thẳng hơn là chocolate sữa.

  Singum
  Khi nhai kẹo singum, chúng ta kích thích các vùng thần kinh, những vùng có thể có ảnh hưởng tích cực tới giải phóng stress.
  Sữa ít béo

  Sữa ít béo rất giàu canxi có tác dụng làm giảm các sự co cơ và hạn chế những căng thẳng về đầu óc. Sữa không kem có hàm lượng chất béo thấp sẽ là thức uống rất tốt, đẩy lùi các dấu hiệu stress như tâm trạng không ổn định, dễ bị kích động và hay lo lắng, bất an.

  Ngũ cốc
  Nhóm vitamin B và carbohydrate trong ngũ cốc sẽ giúp cơ thể sản xuất đủ lượng đường glucose, đảm bảo cho cơ thể không bị hạ đường huyết - nguyên nhân số một gây bồn chồn và cáu gắt.

  Cá hồi
  Thành phần phốt pho trong cá hồi có tác động rất lớn tới hệ thần kinh trung ương. Vitamin B5, B9, B12 trong cá hồi là những vitamin có thể kiềm chế được cảm xúc nên giúp làm giảm nguy cơ cáu gắt và tức giận do stress.

  Trứng
  Trứng giàu vitamin D và B12 vốn là hai loại vitamin có tác dụng cải thiện tâm trạng của mỗi người, giúp làm giảm căng thẳng và ngăn chặn khủng hoảng thần kinh.

  Trà đen
  Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trà đen có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm các hormone cortisol gây ra stress cho cơ thể. Những người uống trà đen có khả năng vượt qua stress nhanh hơn so với những người uống các loại trà khác, không chỉ thế nồng độ cortisol trong máu họ cũng giảm dần sau khi vượt qua mỗi đợt stress.

  Rau bina
  Rau bina chứa nhiều vitamin như vitamin A, C và rất giàu kali, canxi, phốt pho, magiê. Những chất có trong rau bina giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và có được tâm trạng ổn định, kích thích sự vui tươi trở lại.

Chia sẻ trang này