9 dấu hiệu sớm cảnh báo các loại ung thư

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 28/7/16.

 1. Có rất nhiều bệnh ung thư mà con người có thể mắc phải. Tuy nhiên, dấu hiệu để nhận ra bệnh ung thư lại không rõ ràng, dễ khiến nhiều người hiểu lầm.Vì vậy, khi xuất hiện các dấu hiệu dưới đây, nên cảnh giác vì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh ung thư nào đó.

  [​IMG]

  Mệt mỏi

  Đây là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng thường bị bỏ qua và thường bị nhầm với sự mệt mỏi do làm việc quá vất vả trong ngày.Nếu cơ thể bạn thường xuyên mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân thì rất có thể đó là do các cơ quan bên trong cơ thể như đại tràng, dạ dày, gan,... gặp vấn đề. Nếu các cơ quan này bị ung thư có thể dẫn đến mất máu và khiến bạn mệt mỏi.

  Các cơn đau

  Người bị ung thư có thể thấy đau ở một vài vùng của cơ thể. Vài cơn đau xảy ra do các tế bào ung thư ép vào dây thần kinh, xương, hay các bộ phận khác trong cơ thể. Hãy đi kiểm tra ngay khi xuất hiện những cơn đau bất thường và kéo dài vì điều này rất quan trọng. Nếu đợi đến khi cơn đau trở thành nặng thì sẽ rất khó để kiểm soát.

  Chảy máu bất thường

  Ho ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư phổi. Vệt máu sẫm trong phân có thể là dấu hiệu ung thư đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư cổ tử cung hoặc niêm mạc tử cung gây chảy máu âm đạo. Xuất hiện máu trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang hoặc ung thư thận. Tia máu rỉ ra từ núm vú có thể là dấu hiệu ung thư vú.


  Ho, khó thở

  Triệu chứng khó thở và ho liên tục có thể khiến bạn lo lắng đến các bệnh ở họng như hen suyễn hoặc bệnh tim. Nhưng đó cũng có thể là 2 dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi. nếu có dấu hiệu này bạn nên đi khám sớm để có biện pháp điều trị kịp thời.

  Nuốt khó

  Sự khó khăn khi nuốt thức ăn nước uống có thể là triệu chứng ung thư thực quản. Bất kỳ một biến đổi bệnh lý nào của thực quản đều có thể gây khó khăn cho việc nuốt thức ăn, nước uống.Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác ở thực quản và đốt sống cổ.

  Sút cân

  Do tế bào ung thư sinh sôi nảy nở, tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng khiến cho sự phân giải trong cơ chế trao đổi chất của cơ thể tăng nhanh, hơn nữa, những người bị ung thư thì thường khó hấp thu dinh dưỡng nên sẽ nhanh sụt cân.

  Xuất hiện vết bầm tím

  Những vết bầm có thể đột nhiên xuất hiện trong khi bạn không va chạm vào bất cứ đâu.Vết bầm tím được gọi là các xuất huyết đốm (chảy máu dưới da) có liên quan đến số lượng tiểucầu thấp. Khi thấy biểu hiện này lâu dài, rất có thể bạn đã bị mắc ung thư bạch cầu.

  Những thay đổi ở da

  Da và mắt có màu vàng, da đỏ và ngứa hoặc xạm đen có thể là dấu hiệu của ung thư da, hoặc u ác tính.

  Vết loét khó lành

  Ung thư da có những biểu hiện ban đầu như chảy máu và vết thương rất khó lành. Vết loét lâu dài trong miệng có thể chỉ ra bệnh ung thư miệng và cần được kiểm tra.

  Những dấu hiệu này không phải luôn luôn có nghĩa là ung thư nhưng nếu chúng vẫn tồn tại, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Chia sẻ trang này