6 loại thực phẩm tốt nhất cho trẻ em

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi Trịnh Anh Thư, 28/7/16.

 1. Trẻ em luôn cần được sự chăm sóc đặc biệt để có thể phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ thì không phải bậc làm cha mẹ nào cũng biết.

  Sữa và chế phẩm từ sữa: Sữa có chứa nhiều canxi, có thể giúp tăng cường hệ xương khỏe mạnh và giúp quá trình tăng trưởng của xương phát triển, khiến trẻ ngày một cao lớn và thông minh hơn. Ngoài ra, gần 80% protein trong sữa có chứa phốt pho hay còn được gọi là casein - một loại protein hoàn chỉnh sẽ cung cấp cho cơ thể những cơ hội tốt nhất và cho sự hấp thụ tối đa.

  [​IMG]

  Ngũ cốc: Ngũ cốc có chứa một lượng lớn các vitamin nhóm A, B và C, giúp nuôi dưỡng các tế bào và hệ thần kinh. Ngoài ra, trong ngũ cốc còn có sắt và kẽm, giúp làm giảm nguy cơ béo phì và kích thích phát triển thể chất của trẻ em.
  Bên cạnh đó, các loại ngũ cốc còn cung cấp năng lượng cần thiết (glucose) cho các hoạt động của não, và chất xơ có thể giúp kiểm soát mức độ glucose trong cơ thể.

  Trứng: Trứng gà được biết đến như một loại thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất mà tất cả đều đóng góp một phần rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Ngoài ra, trứng gà cũng chứa nhiều DHA và lecithin, không chỉ kích thích sự phát triển của hệ thần kinh và cơ thể, mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của não. Tuy nhiên, các bà mẹ không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn lòng trắng trứng.

  Thịt bò hoặc thịt nạc heo: Thịt bò hoặc thịt nạc heo đều rất giàu chất sắt không chỉ cần cho phát triển cơ thể của trẻ mà còn với não bộ của trẻ. Thịt nạc cũng là nguồn cung cấp tổ hợp vitamin nhóm B, kẽm, đồng giúp cải thiện hệ thần kinh, tăng cường chức năng bộ nhớ và ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ.Thịt bò còn chứa nhiềm kẽm, chất cần thiết tăng khả năng ghi nhớ.

  Cá: Cá là nguồn thực phẩm giàu protein, và trong cá có chứa những chất béo rất có lợi cho sức khỏe như omega 3 axit, DHA và EPA. Đây là những chất béo sở dĩ rất quan trọng là bởi nó là thành phần quan trọng tham gia sự phát triển của não bộ, trí thông minh và mắt của trẻ. Ngoài ra, trong cá chứa rất ít thành phần chất béo gây hại cho cơ thể so với những nguồn thực phẩm có nguồn gốc từ động vật khác. Tuy nhiên, không nên cho trẻ ăn cá nếu như trẻ dưới 10 tháng tuổi. Bởi khi đó hệ thống miễn dịch cũng như hệ thống tiêu hóa của trẻ chưa thật sự hoàn thiện.

  Rau, củ, quả: Trái cây và rau củ là những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng với các loại Vitamin, kẽm, sắt,...và rất nhiều các loại khoáng chất khác . Việc lựa chọn những loại trái cây tốt cho bé, các loại rau củ quả thích hợp sẽ giúp bé tăng sức đề kháng, khỏe mạnh và phát triển hơn.

Chia sẻ trang này