2 cụ ông song sinh già nhất nước Anh

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi Admin, 30/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Hai cụ Eric và Herbert Walton ở Anh, sinh ngày 18/11/1914, hiện là 2 anh em song sinh được xác nhận cao tuổi nhất nước Anh. Hai cụ được sinh ra ở Gateshead, lớn lên trong gia đình với mẹ sau khi cha tử trận trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

  Trong gia đình, ngoài hai cụ còn có nhiều thành viên khác cũng sống với tuổi thọ cao. Mẹ của hai cụ là bà Mary Walton, thọ tới 98 tuổi, còn bà ngoại cũng sống đến năm 99 tuổi.

  [​IMG]
  Hai cụ Eric và Herbert Walton nâng cốc mừng sinh nhật lần thứ 99

  Gần như trong các ngày sinh nhật, 2 cụ đều ở bên nhau để chúc mừng cho nhau. Cho đến bây giờ 2 cụ lại càng thân thiết với nhau hơn.

  Cụ Eric sống ở vùng Gosforth, thành phố Newcastle, còn cụ Herbert sống ở ngoại ô Morpeth, Northumberland. Hiện tại, cả hai cụ đều đã góa vợ.

  Cụ Eric đã từng trải qua 14 nghề trong cuộc đời mình, đáng kể nhất là giai đoạn cụ làm công nhân lắp ráp vũ khí cho công ty cơ khí Vickers suốt giai đoạn chiến tranh. Với người vợ đầu là Winifred, cụ Eric có một người con gái tên là Ruth, nay đã 76 tuổi. Khi vợ cụ qua đời năm 28 tuổi, cụ cưới thêm người vợ thứ hai là Mary và sinh được 2 người con nữa: con trai tên là Chris, hiện 63 tuổi, còn con gái là Jennifer, hiện 59 tuổi.

  Còn cụ Herbert thì phục vụ trong quân đội trong Thế chiến lần hai. Sau chiến tranh, cụ chuyển sang nghề giáo và dạy học ở trường tiểu học Lindisfarne, thị trấn Gateshead. Cụ có một vợ là Florence – một giáo viên dạy nhạc, cụ sinh được một con trai, hiện nay đã 70 tuổi.

  Bí quyết sống lâu của hai cụ là: lối sống lành mạnh và năng động.

  "Không thể tin nổi anh em tôi sống đến 100 tuổi, tuy nhiên, cả hai đều hạnh phúc với tuổi mới", cụ Eric nói.

  Cụ Herbert thì cho biết: "Chúng tôi đã tận hưởng cuộc sống của mình và có một vài trải nghiệm tuyệt vời. Eric đã giữ tôi sống. Trong hai anh em, Eric là người duy nhất có thể hát".

  Con gái lớn của cụ Eric, bà Ruth, cho hay: "Hai cụ lúc nào cũng gần gũi. Lúc còn trẻ, cả hai đi xe máy cùng nhau. Bố tôi và người anh em song sinh có một lối sống năng động, và chính điều này đã giúp họ sống đến 100 tuổi."

  Hai cụ có sở thích rất khác nhau: cụ Herbert thích nghệ thuật và hiện có một bộ sưu tập nhỏ gồm những bức tranh từng mua trong nhiều năm qua, trong khi cụ Eric lại thích chụp ảnh và làm vườn.

Chia sẻ trang này