10 nơi người dân sống thọ nhất thế giới

Thảo luận trong 'Dưỡng sinh' bắt đầu bởi Admin, 26/12/14.

 1. Admin Administrator

   
  Dựa trên các số liệu của CIA và tổ chức Y tế thế giới năm 2012, sau đây là 10 vùng lãnh thổ mà người dân sinh sống có tuổi thọ cao nhất thế giới:
  [​IMG]

  1. Monaco

  Với tuổi thọ trung bình người dân 90, người dân Monaco đứng đầu trong bảng xếp hạng về tuổi thọ.

  Monaco có GDP bình quân đầu người cao, nơi thanh bình, giàu có với những sòng bài nổi tiếng, bãi biển đẹp. Ngoài ra, hệ thống y tế ở đây rất tốt cùng đội ngũ y bác sĩ tài năng, người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, công việc ít căng thẳng, cuộc sống dễ chịu.
  2. Ma Cao

  Ma Cao là nơi phụ nữ có tuổi thọ rất cao, đây là nơi có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú, có GDP bình quân đầu người cao, dân số thấp.
  3. Nhật Bản

  Dù xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách nhưng trên thực tế, phụ nữ Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới với độ tuổi trung bình là 87. Người dân Nhật cũng nổi tiếng bởi chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều cá, rong biển và rau củ quả, uống rượu truyền thống...

  Ngoài ăn uống, người dân Nhật cũng rất chăm chỉ tập thể dục, thái cực quyền, yoga...
  4. Iceland

  Iceland là một trong những quốc gia có GDP cao nhất thế giới, nền tài chính tốt, hệ thống phúc lợi xã hội tốt, an toàn và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Iceland là nơi có tuổi thọ nam giới cao nhất với trung bình 81,2 và 81,8 là tuổi thọ trung bình của người dân.
  5. Pháp

  Nước Pháp có hệ thống giáo dục tốt, thực phẩm an toàn và chất lượng, người Pháp, đặc biệt là phụ nữ có lối sống lành mạnh và biết cân đối. Tuổi thọ của phụ nữ Pháp trung bình 84,9 năm.
  6. Australia & New Zealand

  Australia có hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng rất tốt, chính phủ cũng đưa ra nhiều chính sách để nâng cao cuộc sống người dân. Vì thế theo báo cáo của Liên hợp quốc năm 2011 thì Australia đứng thứ 4 về tuổi thọ trên thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,2.

  Nước láng giềng là New Zealand có tuổi thọ trung bình là 80,2 cũng nằm trên top 20 các quốc gia có tuổi thọ cao trên thế giới.
  7. Italy

  Vùng Địa Trung Hải được ưu đãi tuyệt với từ thiên nhiên như: rau tươi, dầu ôliu, trái cây và thực phẩm tốt. Có hệ thống y tế tiến bộ với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo tốt, tuổi thọ trung bình của người dân ở đây là 83,1 năm.
  8. Scandinavia

  Dân số ở các nước thuộc Scandinavia luôn có tuổi thọ cao nhờ mức sống cao, hệ thống chính trị ổn định, cuộc sống thoải mái. Thụy Điển xếp thứ 9 trong danh sách những nước có tuổi thọ cao nhất, Na Uy xếp thứ 17 còn Đan Mạch hạng 37 trong danh sách các nước có tuổi thọ cao trên thế giới.

  Tuổi thọ bình quân của người dân trong khu vực này là 85,2 tuổi.
  9. Singapore

  Đảo quốc sư tử có môi trường xanh sạch, an ninh cao, GDP thuộc hàng cao trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của nam giới 80,2, nữ giới là 85,1 nên Singapore luôn nằm trong top 10 các quốc gia người dân có tuổi thọ cao trên thế giới..
  10. Một số quần đảo

  Các hòn đảo nhỏ như Saint Pierre và Miquelon dân số cũng có tuổi thọ trung bình lên đến 79,87

  Một số quần đảo khác như Channel , Guernsey, Jersey... dân số đều có tuổi thọ trung bình trên 81.

  Trên một số quần đảo thuộc Caribe tuổi thọ dân số cũng khá lớn như quần đảo Cayman, Virgin...


Chia sẻ trang này